หนังสือ: ดอกไม้บานที่อิตาลี
สำนักพิมพ์มิ่งมิตร | หนังสือแนะนำ | หนังสือใหม่ | April 19, 2022 | Recorder: admin | 51 Views

ดอกไม้บานที่อิตาลี เปิดจองรอบพิเศษ – 10 พ.ค. 2565

ผู้เขียน เสรี พงศ์พิศ

สำนักพิมพ์ มิ่งมิตร

จำนวน 464 หน้า

…หลายคนเริ่มเขียนนวนิยายตอนอายุยังน้อย ผมมาเขียนเอาใน บั้นปลายชีวิต จึงผสานประสบการณ์ ข้อมูล ความรู้ ที่ได้สั่งสมมานาน ผ่านความคิดคำนึง กรองด้วยจินตนาการออกมาเป็น “ละครชีวิต”อยากเรียกว่า “ไพรัชปรัชญานิยาย” มีอิตาลีเป็นฉาก สะท้อนศิลปวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ ปรัชญาชีวิต เศรษฐกิจสังคมของชาวอิตาเลียน โดยตัวละครคนไทยที่ไปศึกษาที่นั่น…

…ไพรัชนิยายเรื่องนี้มิบังอาจไปเทียบกับบรรดาวรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่เหล่านั้น เพียงอยากนำท่านไปอิตาลี ที่เต็มไปด้วยกลิ่นไอของสุนทรียะแห่งศิลปะ และวิถีที่สร้างรากฐานแห่งเรอเนสซองซ์ของยุโรป บ้านเกิดของเลโอนาร์โด ดาวินชี, มิเกลันเจโล, มักเกียเวลลี วิวัลดี ที่ได้มอบผลงานอมตะเป็นมรดกโลกมาถึงวันนี้

อยากนำไปสัมผัสกับความงามของดอกฟอร์ซีเธียที่บานสะพรั่งเหลืองอร่ามต้นฤดูใบไม้ผลิ กลิ่นหอมเย็นและเย้ายวนของดอกลาเวนเดอร์ในหน้าร้อนจากทุ่งทอสกานา ที่มีวิลล่าเก่าแก่แสนโรแมนติกผุดขึ้นบนเนินน้อยใหญ่ รายล้อมด้วยสนไซปรัส และไร่องุ่นรสดีที่นำมาทำไวน์รสนุ่มโด่งดังอย่างเกียนติ

ไปเรียนรู้คุณค่าแห่งผลงานอันยิ่งใหญ่ของศิลปินที่ฟลอเรนซ์ ไปสัมผัสจิตวิญญาณของมรดกภูมิปัญญาที่มหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดในโลกที่โบโลญา ลิ้มรสเจลาโต ไอศกรีมอิตาเลียนอันเลื่องลือ และพาสต้าโบโลเญเซ่ราดรากูที่แสนอร่อย

ทั้งหมดผ่านประสบการณ์หวานชื่นและขื่นขมของคนไทยที่อิตาลี ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานหลายพันปี ตั้งแต่จักรวรรดิโรมันอันเกรียงไกร เมื่อล่มสลายกลายเป็นแว่นแคว้นนครรัฐน้อยใหญ่ สลายรวมกันเป็นประเทศอิตาลีเมื่อ 161 ปีก่อน

กล้วยไม้ป่าจากเมืองไทยไปบานที่อิตาลี สวยงามไม่แพ้ฟอร์ซีเธีย หอมไม่แพ้ลาเวนเดอร์อย่างแน่นอน

เสรี พงศ์พิศ

***

“ดอกไม้บานที่อิตาลี” ไม่ใช่เพียงแค่นิยาย อ่านเอาสนุก บันเทิงเริงรมย์ แต่เป็นยิ่งกว่า

ความบันเทิงสอดแทรกความรู้ ทางประวัติศาสตร์ ศิลป โบราณคดี ยุโรป

ได้อรรถรส ความคิด ปรัชญา หลักการดำเนินชีวิต จากนักคิด จิตรกร ศิลปิน หลากหลาย

สำนวนลีลา การดำเนินเรื่องน่าติดตาม ได้บรรยากาศ อ่านแล้ววางไม่ลง สมหมาย ปาริจฉัตต์

ไพรัชปรัชญานิยาย ~ “ดอกไม้บานที่อิตาลี” ผลงานประพันธ์ของ เสรี พงศ์พิศ เรื่องนี้ ถ่ายทอดฉาก ประวัติศาสตร์ ปรัชญาโลกตะวันตกอย่างถึงแก่น โดยเน้นตัวละครคนไทย ที่มีเลือด เนื้อ ชีวิตและจิตวิญญาณความเป็นไทเต็มเปี่ยม ที่ทั้งสมหวังและประสบโศกนาฏกรรมในความรัก

ทั้งนี้ ผู้ประพันธ์ปรารถนามอบสาระ ความสุข สนุกสนาน เพลิดเพลินแด่ผู้อ่าน และชวนหวนคิดใคร่ครวญถึงบ้านเกิดเมืองนอน เพื่อหาหนทางก้าวเดินไปสู่สังคมศรีวิไลร่วมกัน

ปรีดา ข้าวบ่อ

📍

สั่งจองหนังสือราคาพิเศษ 420 บาท(จากราคาเต็ม 460 บาท)จัดส่งถึงมือผู้อ่านภายในเดือนพฤษภาคมสั่งซื้อ// ชำระเงิน // สอบถามเพิ่มเติม ได้ทาง

🛒

inbox ชนนิยม เราทำหนังสือมีชีวิต m.me/ChonniyomFanpage

🛒

line id : @chonniyom (มี@) คลิก https://lin.ee/amxqtvWโทร. 086-378-2516

หนังสือใหม่
เข้าระบบ | ออกระบบ © All Right Reserve 2012 Design by xers : Begin August 19, 2012 | 565781 Views